Cách trừ Gián ...Cockroach hay Blatte / Cafard . RAT HIEU NGHIEM
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

  NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG
  TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC
»Xem thêm    


 Ảnh đại hội 2011

set 9.1.jpg

Views: 2770

0745.lt41.jpg

Views: 3094

0658.lt12.1.jpg

Views: 2854

17lt.0714.lt30.jpg

Views: 2789

a. dsc_0147.jpg

Views: 2634

0624.lt2.jpg

Views: 3226
Xem thêm
Cập nhật danh sách VTNTHNT
Viễn Xứ

Xem danh sách
Facebook
 Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ Vơ Tánh Nữ Trung Học Nha Trang!

 

Thưởng Thức


Cách trừ Gián ...Cockroach hay Blatte / Cafard . RAT HIEU NGHIEM
11-10-2009

Cách trừ Gián ...Cockroach hay Blatte / Cafard . RAT HIEU NGHIEM

Chúng ta rất khổ về gián trong nhà …Trừ hoài không hết . Từ thuốc xịt , đến thuốc xông hơi nhưng trừ không hết . Rất tốn công và tốn tiền .
Nay chúng tôi xin chỉ một phương cách mà chúng tôi thành công trong việc trừ gián nầy .
Nhưng chúng ta phải biết gián nhà hiện nay chúng ta thấy tên như sau :
1.- Gián Mỹ ( American cockroach ) thấy thường tại VN , chỉ khác râu dài và râu ngắn mà thôi.
Đây picture gián Mỹ:2.- Gián Úc đại Lợi. Đây gián Úc3.- Gián Đức . Đây gián Đức4.- Gián Á Châu...Đây gián Á Châu
Hiện nay tại
Los Angeles nhất là các chung cư gần phố Tàu ( Chinatown ) rất khổ sở vì bị gián tấn công . Nhiều chung cư , căn hộ khi tắt đèn thì gián từ góc tủ hay góc vách gián ra hàng chục con , khi bật đèn lên thì nó chạy trốn mất .Loại gián Hongkong nầy trước đó không có tại bản xứ , mà do trừng từ trong mấy thùng mì gói , hay đồ khô mua từ tiệm thực phẩm Tàu đem về nhà …thế là gián sinh sôi nẩy nở không kịp đếm …Người ta tính một con gián mẹ có thể sinh sản đến tren 1000 con gián con trong vòng 3 năm…
Chủ nhà nhiều khi bực gần chết . Nào là thuốc nước, thuốc bột , thuốc xông hơi …tốn rất nhiều tiền …Tại Mỹ người ta chế ra một hộp giấy nhỏ , ghi là Roach Motel…Khi mua về thì tháo bao nylon ra , là một hộp chữ nhật mở ra 2 đầu …trong đó là chất keo nhựa , dụ gián vào và gián dính cả chân cùng râu …nhưng chỉ bẩy được tụi gián chừng 5 con là …hết phép ..vì gián nó trước khi chết tiết ra mùi tử thần mà làm các con khác lánh xa…Rồi mua hộp khác…Nhưng thời gian sau mình thấy lũ gián không bao giờ vào đấy nữa vì tụi nó biết là hộp chết rồi.
Còn xông hơi thì bán khá đắt…Nếu nhà ở có 5 phòng thì phải dùng 6 lon xông hơi …5 cho phòng và 1 cho phòng khách…Khi bạn đi đâu vắng chừng 48 tiếng thì nên xài lon nầy…vì phải đóng hết cửa sổ , kín hơi…rồi đề giữa phòng một lon xông hơi…5 phòng 5 lon…bạn ấn nút gài …thề là lon xịt khối hơi rất găng gắt , ngộp..bạn phải rời khỏi nhà cáng sớm cang tốt …48 giờ sau trở về…thì thấy có hiệu quả thật…Gián chết vì thuốc xông rất nhiều…nhưng nếu bạn không che đậy kỷ ghế nệm da Made in Italy thì thuốc hơi nầy rớt chất dầu nước xuống làm như hết da ghế sofa , chùi không ra bao giờ …Rồi chết hơi dầu nầy bám khắp nơi …trên kệ sách , trên các bình hoa , trên bàn khách , bàn học…nghĩa là bạn giết gián xong 1 đợt thì bạn tốn công vô cùng…Tổng cộng 6 lon ấy trên dưới 35 USD..
Lũ gián rất tinh khôn…chết nhiều , nhưng thời gian sau trứng gián nở từ trong góc kẹt…..thế là một đội binh gián tái xuất hiện …
Nhất là nhà hàng , tiệm ăn ..restaurant…thì càng khiếp…nếu không biết cách thì lỡ một con gián chết trong nồi xúp phở hay nồi xúp bún bò Huế …và thực khách thấy con gián chết…thì tiệm bạn đền thiệt hại gần đóng cửa luôn…
Vậy chúng tôi chỉ một cách trừ gián vô cùng hiệu nghiệm.
Cách như sau :
Bạn đến tiệm thuốc tây hay tiệm tạp hóa ( tại Mỹ thì tiệm 99 xu ) có bán chai thuốc bột …giá rất rẽ…chung82 99 xu một chai nylon .

 Đó là Acid Boric dạng bột trắng như bột mì trắng vậy…Có nơi ghi là trừ gián …Lúc trước chúng tôi không biết cách …mua về rồi rãi bột quanh góc tường hay góc tủ…Trật lất , gián không chết một con nào hết.
Sau nầy biết cách rồi…
Kế đó bạn mua bánh ngọt ( gọi là cookies ) ( biscuits hiệu LU ) thì tốt …Bạn đem tất cả vào soon nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ ( butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid …tất cả ra chất sệt thơm .
Thế là bạn dùng chất bánh ngọt thơm , sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ …hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhõ , trét một chút chất sệt dẽo và đem nắp ấy vào phòng ngũ nơi góc tường .
Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ thấy ngạc nhiên…nhiều con gián ăn vào , phình bụng và tìm chổ nào có nước uống như toilet …cục cữa mãi và chết từ từ…Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.
Lời chúng tôi nói không ngoa . Thật đó.
Phương cách nầy trừ luôn mấy con rệp trong nhà luôn .
Không sợ mèo hay chó vì bạn chỉ trét màn mõng nơi góc vách tường hay vách tủ .
Cho chắc ăn độ tháng sau bạn làm một lần như vậy là xong.

Đây chai bột acid boric :đây dạng bột Acid BoricDùng bánh ngọt , xay nhuyển + bột acid boric + sữa tươi + chút bơ thơm...
thế là xong....hay cookies ( rẽ tiền cũng được )


_________________

 

 

Tại Mỹ thuốc giết gián bán tại các tiệm thuốc tây hay tiệm tạp hóa rất đắt hàng . Vì gián hiện nay tại Mỹ không trừ tiệt được . Trừ được một thời gian chứng 1 năm thì gián lại tái xuất hiện .
Đủ loại trừ gián như :
Roach Motel ( hộp có keo gián glue khi gián bước vào thì dính chân tay , rồi vài ngày thì đầy hộp , chừng chục con…chủ nhà vụt hộp roach motel đầy gián vào thùng rác …rồi mua hộp mới…hiện nay Trung quốc biết cách làm loại giã mạo rồi , giá rẽ nhưng không hiệu nghiệm bằng thứ thiệt )
Thật sự xài chùng vài lần là loài gián hết dám đến vì tụi nó có thông tin gì gì với nhau …nên hết hiệu nghiệm .Loại dùng thuốc xông hơi …khá hiệu nghiệm…nhưng hư hõng ghế nệm bằng da hay nóc tủ và ly chén phải rữa lại…. 

Bây giờ mình thanh toán luôn chuyện con gián và bài trừ cho xong Topic…
Nếu tại những nơi nào không có thuốc bột “ Boric Acid “ thì chúng ta dùng cách trừ mà mấy Bà Nội hay Ngoại ngày xưa thường dùng :

1.- Dùng lá thơm ( bay leaves ) , loại lá mà người ta thêm 2 ,3 lá vào nồi bò kho cho thơm .Nhét những là khô đó vào những kẽ mà gián hay xuất hiện về đêm . Các con gián rất kỵ mùi lá thơm nầy .

HÌnh lá thơm ( bay leaves)


2.- Dùng bột “ baking soda “…Loại bột nầy bán khắp nơi cho mấy chị làm bánh ngọt , ta gọi là bột nổi vậy mà …
Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda , trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm…đừng nhiều lắm loãng thuốc …Chó mèo ăn không sao .
Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người …Vì trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại , khi ăn chất bánh sệt có Soda Sút ( baking soda ) thì vào hệ tiêu hóa của gián là acid + base sẽ tạo hơi nhiều, cho đến lúc đó gián bị phình bụng mà chết…Khi gián chết trong tổ…thì các con gián khác ăn xác gián chết …sẽ bị lây lan chứng xình bụng hơi khong thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia .

Hình Baking Soda3.- Có thể dùng chai keo không…bánh trộn với hành phi bỏ vào đáy chai keo không đó…nhớ lót giấy nhỏ cho gián leo vào lọ keo đêt3 ăn…gián lọt vào keo chai thì không thể nào leo trở lại được …đặt chổ nào gián thường hay lui tới..chừng 1 vài lần là nhiều gián lọt vào đó …Khi giết nó thì nhớ rữa sạch lon keo vì có muji2 tử thần của gián nó sẽe không leo vào lần sau đâu .
Các bài mới trong mục này 

sự tích “ chuyện đưa tăm là ghét nhau", [14-07-2013]
T́m địa chỉ trên Thế Giỏ́i (BT Suu Tam), [10-07-2013]
Du lịch thế giới trên computer (Suu Tam ), [10-07-2013]
Sức Khoẻ và Đời Sống 10 lư do tắm nước lạnh tốt cho sức khỏe N.D - TTVN , [10-07-2013]
GPS LÀ G̀, NGUYÊN LƯ HOẠT ĐỘNG CỦA GPS NHƯ THẾ NÀO, [14-04-2013]
12 con giáp (Suu Tam), [02-03-2013]
Phương-thức Kiểm-soát tờ 100 USD Dollar Thật hay Giả. , [22-02-2013]
24 Chữ Cái tuyệt vời (Suu Tam), [22-02-2013]
The seven wonders of the world (Suu Tam - Internet), [22-02-2013]
- Thông tin các quốc gia trên thế giới, [22-02-2013]
Các bài khác »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright © 2006-2014. Vơ Tánh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.