Hội Ngộ 31 Năm Nha Trang Viễn Xứ
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

  NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG
  TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC
»Xem thêm    


 Ảnh đại hội 2011

9lt.0703.lt22.jpg

Views: 2749

17lt.0714.lt30.jpg

Views: 2923

0685.lt17.1.jpg

Views: 3027

20lt.0720.lt33.jpg

Views: 3108

0764.lt44.jpg

Views: 3576

0661.lt13.1.jpg

Views: 2999
Xem thêm
Cập nhật danh sách VTNTHNT
Viễn Xứ

Xem danh sách
Facebook
 Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ Vơ Tánh Nữ Trung Học Nha Trang!

 

Giới Thiệu VTNTHNT Viễn Xứ


Hội Ngộ 31 Năm Nha Trang Viễn Xứ
02-08-2006

Lời Hội Ngộ 
 
Kính thưa quí Thầy Cô, quí Anh Chị cựu học sinh Võ Tánh & Nữ Trung Học Nha Trang thân mến,

Mùa hè năm nay, Nam Cali được hân hạnh nối tiếp truyền thống cao quí của Võ Tánh-Nữ Trung Học Nha Trang, tổ chức ĐẠI HỘI VÕ TÁNH - NỮ TRUNG HỌC 31 NĂM NHA TRANG VIỄN XỨ 2006 tại Nam Cali.
Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn
Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương    ("Noi Buon Hoa Phuong"- nhac si Thanh Son)
Những ý thơ lời nhạc thật đơn sơ vụng dại đã một lần được nắn nót, tô điểm một cách trân quí trên từng góc của những quyển lưu bút và được chuyền tay qua từng cô cậu học trò một cách ngây thơ qua hai sân trường VÕ TÁNH & NỮ TRUNG HỌC.
Để rồi:
Hè ơi mi đến làm chi
Cho hoa phượng thắm cho ta xa người.    (NTH Vu Minh Phuong)
Và cũng để rồi sau 31 năm dài thăm thẳm, với những “nỗi buồn man mác”, với những “chứa chan tình thương”. Đó chính là những động lực thôi thúc của con tim mãnh liệt tha thiết mong có được một ngày HỘI NGỘ. Khởi đầu bằng những non nớt của một nhóm nhỏ, e dè từ năm ngoái- để rồi thành hình lớn mạnh từ những khuyến khích thương yêu của Thầy Cô, thúc đẩy mạnh dạn của bạn bè…và rồi nhóm đã được thành lập với tất cả thiện chí, với tất cả tấm lòng, trên dưới như một- Nhóm không có trưởng ban chỉ có nỗ- lực của con tim và thiện chí đi đến mục đích HỘI NGỘ cho hai trường. Cho những cánh chim tha phương Võ Tánh - Nữ Trung Học trên những vùng trời mêng mông khắp năm châu được gặp lại, ríu rít ôn lại chuyện xưa, ngập ngừng gặp nhau qua ngấn lệ, thăm hỏi mày mày tao tao khi trên đầu mái tóc đã điểm sương - ngập ngừng bên cạnh những đau thương cách ngăn của hạnh phúc.
Cái “chứa chan tình thương” chính là cái tha thiết cho ngày HỘI NGỘ. Và đó chính là nguyên nhân ĐẶC SAN VÕ TÁNH & NỮ TRUNG HỌC 2006 tại Nam Cali một lần nữa đến tay qui vị hôm nay trong sự thương yêu đùm bọc của mọi người.
Chúng ta sẽ thích thú khi đọc lại những bài vở, những chia sẻ tâm tình, nhắc lại những địa danh, chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau đi ngược dòng thời gian để trở về với kỷ niệm xưa với hai ngôi trường thân thương Võ Tánh và Nữ Trung Học.
Nha Trang một thành phố nên thơ và lãng mạng, đã nuôi dưỡng chúng ta bằng những đợt sóng biển mặn mà, những hàng dừa xanh rợp đầy bóng mát như che chở những tâm hồn mộc mạc của người dân hiền lành vùng ven biển. Những tà áo trắng như những đàn bướm lượn vào những buổi tan trường … những kỷ niệm đơn sơ được góp nhặt của các anh chị, những tâm tư thương mến của thày cô đã trải dài trong Đặc San 2006, những vần thơ ấp ủ chân tình của các bạn và những thiện chí đóng góp công sức của các anh chị em trong Ban Tổ Chức đã làm cho Đặc San trở thành một món quà nho nhỏ nhưng thật quí báu. Nó đã làm cho chúng ta chùng lòng vì nó đến như một sợi dây liên lạc, một nhịp cầu yêu thương giữa chúng ta và Nha Trang với hai ngôi trường Võ Tánh & Nữ Trung Học thân thương và đầy kỷ niệm.
Mặc dù rất bận rộn với những thử thách trong cuộc sống tha phương, những ưu tư băn khoăn hàng ngày, đối diện để thích ứng, để chạy đua với cuộc sống máy móc hiện thực. Đôi khi trong một góc phố, bâng khuâng bên ly cà phê, chùng lòng với những ngày mưa tháng hạ, trong chúng ta ai cũng có những giây phút nhớ về trường xưa, bạn cũ, kỷ niệm lại trào dâng. Đã là kỷ niệm thì không bao giờ mất, đôi khi chỉ mờ nhạt vì bận rộn, nhưng khi giây phút chợt nhớ đến thì kỷ niệm như bừng sống mãnh liệt và dạt dào như nghĩa Thầy-Trò, tình Bằng-Hữu. Chiếc áo dài trắng-Màu trắng tưởng là màu lợt lạt, nhưng đi vào kỷ niệm màu trắng bỗng trở thành rực rỡ, chói sáng trong tâm hồn chúng ta.
Với công sức nhỏ nhoi của ban Biên Tập ĐẶC SAN 2006, ngoài những bài vở nói lên những tình cảm thắm thiết với trường xưa, Thầy Cô và bạn cũ, còn những bài viết về khoa học kỹ thuật, di tích, danh lam thắng cảnh của thành phố Nha Trang. Hy vọng Đặc San 2006 sẽ mang lại một sắc thái mới, một phương tiện hữu hiệu trong việc liên lạc để kết chặt tình thân hữu giữa quí Thầy Cô và bạn hữu, những người đã có rất nhiều kỷ niệm với hai ngôi trường Võ Tánh & Nữ Trung Học Nha Trang.
Đặc San 2006 Võ Tánh & Nữ Trung Học Nha Trang xin mượn trang giấy này với đôi hàng ngắn ngủi để đặc biệt cám ơn đến:
-         Quí Thầy Cô đã viết cho Đặc San những tâm tình , chia sẻ những kiến thức
-         Các bạn hữu đã viềt bài từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới: Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Úc Châu, Pháp …Việt Nam ghi lại những chân tình, những kỷ niệm thân thương, những bài thơ lãng mạng.
-         Quí bậc đàn anh đàn chị đã âm thầm giúp đỡ và đã hết lòng cổ động mọi người đóng góp bài vở cho Đặc San.
-         Các mạnh thường quân, các cơ sở thương mại đã cổ động và đăng quảng cáo cho Đặc San.
-         Quí cơ quan truyền hình, truyền thanh, báo chí đã hết lòng giúp đỡ và phổ biến tin tức HỘI NGỘ.
Đặc San 2006 hoàn thành tốt đẹp là nhờ lòng ưu ái và sự đùm bọc của tất cả quí vị đã dành cho. Tuy nhiên vì khổ báo quá hạn hẹp, thời không cho phép và nhiều bài đã đi quá giới hạn chủ đề của Đặc San nên chúng tôi không thể đăng tất cả bài vở của quí vị đã gởi về. Nơi đây một lần nữa Ban Biên Tập thành thật cáo lỗi cùng những tác giả đã gởi bài cho Đặc San mà không đăng được.
… “Cali nắng ấm tình nồng” hy vọng sẽ hâm nóng lại những con tim viễn xứ, sẽ ấp ủ mãi tình học trò đơn sơ. Gió Cali sẽ ru êm lòng người lữ khách và Trăng Cali sẽ mượt mà màu phượng thắm trong lòng chúng ta…
 
NTH Vũ Minh Phương
 

Cali, Little Saigon, 2006
Các bài mới trong mục này 

Thư cám ơn của Ban Tổ Chức Hội Ngộ 2006, [17-09-2010]
Chúc mừng Hội Ngộ 2006 thàng công mỹ măn, [01-10-2009]
THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC HỘI NGỘ 2006, [22-05-2007]
Thơ cám ơn của Ban Tổ Chức Ngày Hội Ngộ VT/NTH 31 năm Viễn Xứ, [12-09-2006]
Hội Ngộ 31 Năm Nha Trang Viễn Xứ, [02-08-2006]
Các bài khác »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright © 2006-2014. Vơ Tánh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.