Vài Hàng Tạp Ghi Về Ngày Hội Ngộ 31 Năm
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

  NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG
  TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC
»Xem thêm    


 Ảnh đại hội 2011

a. tns 00286.jpg

Views: 2715

0764.lt44.jpg

Views: 3576

22lt.0722.lt35.jpg

Views: 3083

0737.lt39.1.jpg

Views: 3093

15lt.0712.lt28.jpg

Views: 2769

a. tns 0052.jpg

Views: 3070
Xem thêm
Cập nhật danh sách VTNTHNT
Viễn Xứ

Xem danh sách
Facebook
 Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ Vơ Tánh Nữ Trung Học Nha Trang!

 

Tin Tức VTNTHNT Viễn Xứ


Vài Hàng Tạp Ghi Về Ngày Hội Ngộ 31 Năm
10-08-2006

Vài hàng tạp ghi về ngày Hội Ngộ  của Trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang, Thứ Sáu 7/21/06 tại Nam Cali.

 

           Thời tiết ở Quận Cam vào chiều Thứ Sáu hơi khá nóng, nên tôi rời nhà sớm hơn dự định để dến tham dự ngày họp mặt 31 năm Viễn Xứ của Trường Võ tành và Nữ Trung Học Nha Trang được tổ chức tại nhà hàng Seaood Kingdom, thành phố Garden Grove, miền Nam Cali. 

           Từ đằng xa, lái xe dọc trên hai con đường Brookhurst và Katella, tôi đã thấy hai tấm biểu ngữ mầu xanh dương đậm của ngày hội ngộ 31 năm viễn xứ thật lớn, mầu xanh của bờ biển Nha Trang ngày nào, làm dịu hẳn đi cái nóng oi bức cuả một ngày cuối tuần. Tôi lo ngại cho ban tổ chức về con số người đến tham dự vì là ngày đi làm, thế nhưng khác hẳn với dự đóan cuả tôi, đông qúa là đông, người ơi là người.. bãi đậu xe không còn một chỗ trống chiếm hết luôn phần đậu xe của khu chợ Alberson gần đó.

         Tôi đến nơi thì đã thấy một quang cảnh thật là náo nhiệt, người nguời sắp hàng để chờ đợi đến lượt mình được “check-in”

        Nhìn vào bên trong, tôi phải la lên một tiếng “wow” khi nhìn thấy gần 70 chiếc bàn đã được bầy biện một cách trang trọng với nhửng bông hồng tươi thắm  đi kèm với những chiếc nơ màu xanh ngọc bích cuả chiếc ghế ngồi làm tôi cứ tưởng mình đang lạc vào chốn “hoàng cung”. Đến gần 7 giờ thì con số người đến tham dự càng ngày càng đông như trăm hoa đua nở  đầy mầu sắc phản chiếu từ  những tia nắng  mặt trời của một ngày nắng đẹp, ngày hội hoa đăng….Bên trong các bàn đã đầy nhửng người, không còn một chổ trống .Tôi được biết ban tổ chức đả phải mở thêm 3 bàn nữa vì số người đến tham dự lên qúa đông, hơn 700 nguời vượt con số mà ban tổ chức đã dự liệu. Đìều gây sự chú ý và ngạc nhiên của tôi nhiều nhất là có rất nhiều người từ các tiểu bang  xa về tham dự trên tay vẫn còn đem theo nhửng túi xách và kéo theo nhửng chiếc vali, vì họ vưà mới từ phi trường tới chỉ sợ trễ không còn chỗ để tham dự được nên đành phải chịu khó tay xách nách mang chứ biết làm sao hơn.

       Sau phần nghi thức chào cờ và lễ nghi quân cách thật trang nghiêm, Chị Vũ Minh Phương đã làm lắng đọng nỗi lòng của mổi người đến tham dự qua những giây phút mặc niệm đầy xúc động và bùi ngùi Rồi lời chào mừng thay mặt ban tổ chức cuả chị Vũ Minh Phương với những lời dõng dạc không cần giấy cuả chị đã tạo cho sự chú ý cuả moi nguời ngay từ giây phút đầu. Chị nói về ý nghiã ngày Hội Ngộ truyền thống của Võ Tánh Nử Trung Học Nha Trang, và thật là xúc động khi chị nhắc đến những lời nhắn lời nhắn nhủ của các Thầy Cô bên Việt Nam. Kế đến là phần giới thiệu các Thày Cô của chi Cẩm Tuyến, hơn 30 Thày Cô đã được  tặng hoa. Bà Hiệu Trưởng Bùi Ngoạn Lạc với những lời tâm tình Thày trò thắm thiết, hai bài thơ của giáo sư Kim-Thành viết tặng riêng cho trường Võ Tánh và giáo sư Thái Bạch Vân viết để dành riêng tặng cho các nữ sinh Trung Học Nha Trang  đã được ngâm lên cùng với phần phụ hoạ của tiếng sáo Võ Tánh Ngọc Nôi đã tạo nên một tình thắm thiết trong ngày hội ngộ. Đặc biệt còn có bức tranh của cô Thanh Trí vẽ từ San Jose  gửi tặng đại hội để bán đấu gía đóng góp cho qũy giúp các trẻ em mồ côi trong Đêm Hát Cho Nhau Nghe (7/22/2006). Xin đón đọc bài  viết về Đêm Hát Cho Nhau Nghe trong bài viết tạp ghi lần tới.

        Ngoài sự hiện diện của qúi Thày Cô tại hải ngoại còn có những hình ảnh và lời nhắn nhủ của các Thày Cô từ Việt Nam do chị Ánh Nguyệt về Việt Nam làm phóng sự đã được ban tổ chức trính chiếu trên màn ảnh để mọi nguời được xem , khơi động lên trong lòng mọi ngừơi những tình cảm về  trường xưa Thày cũ.

       Phần văn nghệ thật là sôi nổi qua các tiết mục trình diển của các anh chị trong ban văn nghệ, các chị như những bầy tiên với những chiếc áo dài trắng hoa phuợng. Đặc biệt nhất là màn hoạt cảnh Nha Trang NgàyVề  trong những chiếc áo dài mầu tím với kiễu mẫu design thật đặc biệt và chiếc nón lá đính hoa màu tím trông thật lạ mắt đã để lại không ít thì nhiều những kỷ niệm của Nha Trang ngày nào trong lòng những nguời tham dự. Phần sôi động nhất vẫn là phần trình diễn cuả nữ ca sĩ Thu Phương trong những bản đơn ca của cô.

      Cuốn đặc san năm nay với hình bìa cả trước lẫn sau thật đẹp và một nội dung thật phong phú và đặc sắc mà chỉ bán với giá 10 đồng cho một cuốn cộng với thời buổi kinh tế đang leo thang hiện nay, không biết ban tổ chức sẽ phải  “nợ” bao nhiêu sau kỳ tổ chứcđại hội lần này?? Nhưng tôi chắc ban tổ chức không nề hà gì vì con số hơn 700 người về tham dự đủ để ban tổ chức cảm thấy vui rồi tiền bạc là chuyện nhỏ???? Chính vì giá qúa rẻ nên tôi thấy ai ai ra về trên tay cũng có ít nhất là một quyển, tôi đẵ phụ giúp  một chị từ tiễu bang xa về tham dự khi thâý chị khệ nệ với hơn 10 cuốn sách trên tay,chị cho biết chị mua đẻ gửi cho các bạn ở xa, chị còn nói thêm với giá 10 đồng không biết ban tồ chức sẽ phải chiụ thiệt thòi ra sao đây?? Nêu qúi vị nào muốn mua thì nhanh tay lẹ chân  liên lạc với ban tổ chức càng sớm càng tốt không kẻo hết thì uổng lắm qúi vị ạ..Phải xem thì mới biết, có mua thì mới tin người viết bài này viết thật không sai..Bao nhiêu tim óc, công lao ngày này qua ngày khác, thức đêm thức khuya đă gói gém trọn vẹn trong cuốn đặc san này.Đến hơn 11 gìờ 30 là đến phần dạ vũ mọi người mới sưả sọan ra về ai nấy đều muốn ở lại đến giây phút cuối cùng, mặc dù khí hậu có nóng thật và nhiệt dộ ngày hôm ấy cũng khá cao lên đến con số 100 nhưng vì chuơng trình quá hay và đặc sắc cũng như cung cách tổ chức thật qui mô đã làm cho mọi người quên đi cái nóng oi bức và ai nấy ra vế đều nở nụ cười tươi hồng mãn nguyện trên môi như thách đố  “Nắng có hồng bắng đôi môi em??? “ .

      Những ngày vui qua rất mau, rồi hoa cũng tàn , tiệc cũng tan cũng như những buổi họp mặt nào cũng có nhửng lưu luyến và nuối tiếc thế  nhưng những kỷ niệm vẫn ở với tất cả mọi người, trong óc, trong tim ,và trong những tấm hình tươi cười hạnh phúc.
                                    

      Cali, July 23, 2006
                      

Ngày Hội Ngộ 31 năm Viện Xứ Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang
Các bài mới trong mục này 

NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG, [05-07-2018]
TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC, [17-01-2017]
"Tôi đang cần một ngọn lửa. Liệu em có phải là một que diêm?" Nha Van Nguyen Xuan Hoang), [16-09-2014]
Tiễn biệt kư giả Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn (Phạm Tín An Ninh), [09-01-2014]
KINH CHUYỂN: Kinh mời Qui Thay Co va Qui Ace xem Tử Vi 2014, , [28-11-2013]
HAPPY THANKSGIVING TO YOU & FAMILY , [27-11-2013]
Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Ra Mắt Hao Tác Phẩm Bản Độc Tấu Cuối Cùng Và Nỗi Buồn Chưa Dứt, [14-09-2013]
VỦ VÀO HẠ -CNS NHATRANG & THÂN HỮU, [14-09-2013]
Nha Trang Trong Mắt Tôi (Nguyễn Xuân Hoàng), [18-08-2013]
"VÔ DUYÊN ĐỐI DIỆN"… Tac gia: Lê Thị hoài Niệm, [12-07-2013]
Các bài khác »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright © 2006-2014. Vơ Tánh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.