Nguoc Dong Lich Su cho GioiTre VietNam - Hiền Vy & Vũ thị Thiên Thư
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

 

Thưởng Thức


Nguoc Dong Lich Su cho GioiTre VietNam - Hiền Vy & Vũ thị Thiên Thư
08-03-2009

Dear qui anh chi
Xin gioi thieu Chuong Trình Nguoc Dong Lich Su cho GioiTre VietNam
 
 
image Trống Đồng

Ngược Dòng Lịch Sử - Họ Hồng Bàng Hiền Vy & Vũ thị Thiên Thư

 

Mời bấm vào thanh âm thanh để nghe

Lời giới thiệu

Chúng tôi nhận được điện thư từ nhiều người trẻ ở trong nước cũng như tại hải ngoại, yêu cầu Hiền Vy làm lại chương trình Sử Việt cho giới trẻ mà hơn một năm nay, vì bận công tác nên đã tạm ngưng. HiềnVy đã có chương trình “Tuổi Trẻ Về Nguồn” ròng rã gần 6 năm trời, được phát thanh trên đài Little Saigon Radio tại HoaKỳ và được phổ biến trên nhiều trang mạng.

Trong thời gian qua, sự tranh chấp vùng biển Đông, giữa Trung Quốc và Việt Nam đã khiến nhiều thanh thiếu niên cùng nhau xuống đường, tụ tập trước các Đại Sứ Quán, cũng như Lãnh Sự Quán Trung Quốc khắp nơi trên thế giới, để phản đối Bắc Kinh về sự lấn áp ranh giới, và chiếm đóng 2 đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thuộc lãnh thổ của Việt Nam.

Đặc biêt tại nước nhà, giới trẻ đã bị chính quyền cấm đoán những cuộc phản đối Trung quốc về việc bành trướng đất đai của họ về phía Nam.  Có những người trẻ, như sinh viên Ngô Quỳnh, đang ở trong vòng lao lý vì đã lên tiếng phản đối sự bành trướng lãnh hải, lãnh thổ trái pháp luật, của Trung Quốc.   Hay là cô Phạm Thanh Nghiên cũng đang bị giam tù chưa được xét xử, chỉ vì tọa kháng trong nhà để phản đối công hàm năm 1958, của cố thủ tướng Phạm văn Đồng, thừa nhận  Hoàng Sa là của Trung Quốc, trong khi vào thời điểm đó, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của ViệtNam Cộng Hoà.  Và có người lớn tuổi hơn, như blogger Điếu Cầy, đã đến tận Thác Bản Giốc để xem xét vùng đất tuyến đầu của ViệtNam, rồi đã cùng giới trẻ xuống đường phản đối Trung Quốc, cũng đang bị tù tội với tội danh “trốn thuế”     

Từ lúc còn trẻ tại quê nhà, chúng tôi đã học bài học Địa lý Nước VN hình cong hình chữ S, bắt đấu từ Ải Nam Quan cho đến Mũi  Cà Mau.  Nhưng sau khi việc cắm mốc giữa Trung Quốc và ViệtNam kết thúc  gần đây, mới ngỡ ngàng biết ra là hơn 80 triệu người Việt, "hình như", đã hiểu và nhớ sai về địa lý nước nhà.  Sự ngỡ ngàng đó đã khiến chúng tôi quyết tâm cùng nhau ôn lại trang Sử Việt oai hùng, để nhớ công lao của Tổ Tiên đã dựng nước, giữ nước và mở mang bờ cõi.

Chương trình Ngược Dòng Lịch Sử đến với quí thính giả và các em mỗi tuần, do HiềnVy và Vũ thị Thiên Thư thực hiện, để cùng nhau tìm hiểu Sử Việt và hãnh diện mình là người ViệtNam.

Bài học Sử đầu tiên, chúng tôi xin gửi đến các em để cùng nhau ôn lại nguồn gốc của chúng ta là bài - Con Rồng Cháu Tiên  ...

Xin mời bấm vào thanh âm thanh ngay dưới  hình Trống Đồng để nghe

HV
Các bài mới trong mục này 

sự tích “ chuyện đưa tăm là ghét nhau", [14-07-2013]
T́m địa chỉ trên Thế Giỏ́i (BT Suu Tam), [10-07-2013]
Du lịch thế giới trên computer (Suu Tam ), [10-07-2013]
Sức Khoẻ và Đời Sống 10 lư do tắm nước lạnh tốt cho sức khỏe N.D - TTVN , [10-07-2013]
GPS LÀ G̀, NGUYÊN LƯ HOẠT ĐỘNG CỦA GPS NHƯ THẾ NÀO, [14-04-2013]
12 con giáp (Suu Tam), [02-03-2013]
Phương-thức Kiểm-soát tờ 100 USD Dollar Thật hay Giả. , [22-02-2013]
24 Chữ Cái tuyệt vời (Suu Tam), [22-02-2013]
The seven wonders of the world (Suu Tam - Internet), [22-02-2013]
- Thông tin các quốc gia trên thế giới, [22-02-2013]
Các bài khác »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright © 2006-2014. Vơ Tánh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.